Sản phẩm mớiÁ khôi trường Báo: Nhảy cover "đỉnh" nhưng không "cuồng" Kpop

Không chỉ sở hữu gương mặt cá tính, Xuân Anh còn có khả năng nhảy cực “đỉnh”. Trong phần thi tài năng Press Beauty vừa qua, Xuân Anh thể hiện khả năng vũ đạo điêu luyện đã chinh phục BGK và trở thành Á khôi của cuộc thi.

Thông tin cá nhân
 
Họ tên: Nguyễn Xuân Anh
 
Ngày sinh: 21/12/1992
 
Đang là sinh viên năm 3, khoa Quan hệ quốc tế, Học viên Báo chí và Tuyên truyền
 
Thành tích: Là Á khôi 1 của Press Beauty - Tài sắc nữ sinh báo chí 2013, cùng nhóm Sunbeam đạt giải Dance cover của Hàn Quốc
 
Vừa đăng quang ngôi vị Á khôi 1 của Press Beauty, Xuân Anh có cảm xúc ra sao?
 
Sau khi giành ngôi vị Á Khôi, cuộc sống của mình không có nhiều thay đổi nhưng mình nhận được rất nhiều lời chúc từ bạn bè, thầy cô. Đi đâu cũng bị “đòi” ăn khao (cười).
 
Bây giờ, mình rất vui vì sau một tháng tham gia cuộc thi với nhiều khó khăn, thử thách đến giờ phút được nhận giải, mình thấy mình thật may mắn. Mình tin những nỗ lực của mình được đáp trả xứng đáng.
 
Gia đình Anh đã tới cổ vũ cho bạn trong đêm chung kết chứ
 
Gia đình Anh đã tới cổ vũ cho bạn trong đêm chung kết chứ?
 
Thực ra, bố mẹ mình không biết mình tham gia cuộc thi này cho đến khi mình lọt vào chung kết. Bố mẹ cũng ủng hộ và động viên tinh thần mình rất nhiều.
 
Cuộc thi đã khép lại, đằng sau nó bạn nhớ nhất điều gì?
 
Đó là cú ngã trong phần thi Miss Thể thao. Hôm đó, các thí sinh thi chạy tiếp sức tại công viên Bách Thảo. Mình là người chạy cuối cùng của đội, mọi người rất hi vọng vào mình. Vậy mà cách đích khoảng 2m, mình bị ngã rất đau đến tận hôm chung kết.
 
Mình cũng rất nhớ sự quan tâm của mọi người, các bạn cùng tham gia thi đã tận tình quan tâm đến mình thực sự. Điều đó làm mình cảm động vì mọi người cũng chỉ mới quen biết nhau.
 
Gia đình Anh đã tới cổ vũ cho bạn trong đêm chung kết chứ
 
Trong đêm chung kết cuộc thi, bạn đã có màn nhảy hiện đại rất ấn tượng. Nó mang về cho bạn giải phụ Miss tài năng. Vậy bạn đã luyện tập lâu chưa?
 
Nhảy là đam mê của mình. Từ hồi học cấp 3, đã thích nhảy rồi. Nhưng ngày đó chưa chuyên sâu như bây giờ. Mình xem các clip trên mạng và học theo, trước khi tham gia vào nhóm nhảy là Sunbeam.
 
Vào hè năm ngoái, nhóm Sunbeam tham gia chương trình với nhóm LYNT – nhóm đạt giải cover của 2NE1 khá có tên tuổi tại Việt Nam. Vì yêu thích nhảy mà mình cố gắng luyện tập để thi tuyển vào LYNT và ở đó bồi dưỡng khả năng vũ đạo cho tới bây giờ.
 
Để có được khả năng nhảy hiện đại như vậy, bạn có gặp nhiều khó khăn?
 
Như đã nói, mình tham gia nhóm nhảy LYNT từ tháng 8/2012. Lịch tập của LYNT 4 buổi/ tuần, khá dày đặc. Bình thường, mình khá bận với việc học và tham gia hoạt động xã hội ở trường. Tuy nhiên, mình nghĩ sắp xếp thời gian hợp lí là ổn thôi.
 
Vì lịch tập của nhóm là 4 buổi tối/ tuần nên mình thường hoàn thành bài vở vào đêm muộn. Nếu không đủ thì sáng hôm sau làm tiếp.
 
Gia đình Anh đã tới cổ vũ cho bạn trong đêm chung kết chứ
 
Là người yêu thích Kpop, thường xuyên cover các bản nhạc của nghệ sĩ Hàn Quốc, bạn nghĩ sao về chuyện” fan cuồng Kpop”?
 
Bản thân mình là người yêu thích Kpop, nhưng mình không đồng tình với việc nhiều bạn trở thành fan cuồng như vậy. Tuy nhiên, mình cần biết cân bằng, không nên có những hành động thái quá.
 
Nhiều bạn sau khi đăng quang tại các cuộc thi sắc đẹp, thường lấn sân sang lĩnh vực nghệ thuật. Còn bạn thì sao?
 
Mình không có ý định lấn sân sang nghệ thuật vì mình thấy bản thân không có khả năng theo đuổi và thành công trên con đường nghệ thuật. Tuy nhiên, mình vẫn coi hoạt động nghệ thuật là “nghề” bổ trợ cho công việc của mình sau này. Sau này mình làm báo nên cần có mối quan hệ rộng rãi, giúp ích cho mình.
 
Có khi nào bạn nghĩ mình sẽ đi thi hoa hậu như Dương Tú Anh?
 
Có khi nào bạn nghĩ mình sẽ đi thi hoa hậu như Dương Tú Anh?
 
Nhiều khi mình cũng nghĩ đến nhưng vì điều kiện và hoàn cảnh không cho phép nên mình không có ý định như vậy.
 
Bạn có thể chia sẻ về những hoạt động hiện tại và dự định trong tương lai của mình?
 
Hiện tại, mình là bí thư Đoàn của lớp và vẫn là đội trưởng đội vũ đạo trong Đội văn nghệ xung kích ở trường. Mình muốn học tập tốt để có công việc ổn định như nhiều người khác. Hơn nữa, trong khi tham gia Press Beauty, mình đã khá bận rộn nên trong thời gian sắp tới, mình dành thời gian nhiều cho gia đình và học tập.
 
Gia Lê

Gia Lê